Công ty nhập khẩu hạt tía tô tại TPHCM

Công ty TNHH Food & Seed VN là đơn vị nhập khẩu hạt tía tô tại Tp. HCM. Chúng tôi là nhà máy sản xuất: rang hạt tía tô, xay hạt tía tô rang thành bột, bán hạt tía tô tươi, bán hạt tía tô rang sẵn với công suất nhà máy 300 tấn/tháng.

Hạt tía tô được nhập khẩu trực tiếp theo tiêu chuẩn quốc tế về quy định sản phẩm hạt tía tô mùa vụ mới, được làm sạch, không chứa chất phụ gia. Sau khi nhập khẩu hạt tía tô, trải qua các khâu làm sạch như phân loại hạt, rửa loại bỏ tạp chất, rang hạt tía tô với nhiệt độ thích hợp, đóng gói thành phẩm.

Công dụng của hạt tía tô:

Gần đây, hạt tía tô được đánh giá là một loại thực phẩm dành cho sức khỏe có thể chữa bệnh và thay đổi được thể chất của con người, dầu tía tô không còn đơn thuần chỉ là một gia vị trong bữa ăn hàng ngày, tính năng của nó ngày càng được quan tâm hơn.

Dầu tía tô có hàm lượng cao Axit Alpha-Linolenic là một axit béo Omega-3, lượngdầu béo chứa 45% khối lượng hạt, có vị thơm, béo đặc trưng riêng, giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo đó diện tích đất trồng tía tô cũng tăng theo, giá thành đương nhiên được đẩy lên đến mức cao so với trước đây.

Tên thường gọi: Tía tô còn có các tên như é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím).

Tên khoa học: Folium Perillae Fructescentis

Họ khoa học: Họ hoa môi (Lamiacae)

Tía tô không chỉ là cây gia vị mà còn là cây thuốc nam quý. Dạng cây thảo, cao 0,5- 1m. Lá mọc đối, mép khía răng, mặt dưới tím tía, có khi hai mặt đều tía, nâu hay màu xanh lục có lông nhám. Hoa nhỏ màu trắng mọc thành xim co ở đầu cành, màu trắng hay tím, mọc đối, 4 tiểu nhị không thò ra ngoài hoa. Quả bế, hình cầu. Toàn cây có tinh dầu thơm và có lông. Loài tía tô mép lá quăn (Perilla ocymoides L. var. bicolorlaciniata) có giá trị sử dụng cao hơn.

Phân bố:

Mọc hoang hoặc trồng nhiều nơi trong cả nước và châu Á. Cây ưa sáng và ẩm, thích hợp với đất thịt, đất phù sa. Tía tô ra hoa kết quả nhiều, sau khi quả già, cây tàn lụi, hạt giống phát tán ra xung quanh, đến mùa mưa ẩm năm sau mới nảy mầm. Cây được trồng bằng hạt. Mùa hoa tháng 7-9, mùa quả tháng 10-12

Thu hái và chế biến:

Lá: Thu hoạch vào mùa hạ, khi cành lá mọc xum xuê, bỏ lá sâu, để riêng lá hoặc nhánh non, loại bỏ tạp chất, phơi trong bóng râm hoặc sấy nhẹ đến khô. Loại bỏ tạp chất và cành già, phun nước cho mềm, thái vụn, phơi khô.

Quả: Thu hoạch vào mùa thu, loại tạp chất, phơi khô.

Thành phần hóa học:

Tía tô chứa 0,3-0,5% tinh dầu (theo trọng lượng khô), citral 20%. Thành phần tinh dầu chủ yếu là perillaldehyd, L-perrilla alcohol, limonen, α-pinen, hydrocumin, còn có elsholtziaceton, β-cargophylen, bergamoten và linalool perillaldehyd.

Hạt tía tô chứa nước 6,3%, protein 23,12%, dầu béo 45,07%, N 10,28%, tro 4,64%, acid nicotinic 3,98 mg/100 g. Thành phần dầu béo của hạt gồm acid béo chưa no 3,5-7,6%, oleic 3,9-13,8%, linoleic 33,6-59,4%, acid linolenic 23,3-49% (một số mẫu dầu còn chứa trên 70% acid linolenic).

Với tỉ lệ dầu béo cao 45.07% trọng lượng hạt, hạt tía tô hiện đang được dùng ép dầu, dầu tía tô thu được có hàm lượng dầu béo Omega-3 thực vật cao, cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Đặc biệt, dầu tía tô rang từ hạt tía tô rất thơm, béo ngậy, có thể dùng trực tiếp cho các món ăn thêm phần hấp dẫn, tăng lượng dầu béo thực vật cho cơ thể không chứa Cholesterol.

Dầu tía tô rang đã được kiểm chứng là tốt cho trẻ em ăn dặm và người già, và được các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng phổ biến.

Quý khách có nhu cầu mua hạt tía tô rang để ép dầu, hay dùng bột tía tô làm gia vị món ăn Hàn Quốc, Nhật, Ấn Độ, vui lòng liên hệ để nhận báo giá tốt nhất:

Liên hệ: Công Ty TNHH Food & Seed VN

Số 60, đường TA08, KP7, Thới An, Quận 12, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0767407437 – 0909535218 – Ms Quyên – 0763806550 – Ms Anh Đào

Email: info@foodnseed.vn

Website: www.foodnseed.vn

#hattiato, #hattiatorang,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *