Nhà cung cấp bột hạt tía tô rang Việt Nam

Nhà cung cấp bột hạt tía tô rang Việt Nam

Công Ty TNHH Food & Seed VN chuyên cung cấp bột hạt tía tô rang, dùng làm gia vị. Chúng tôi là nhà máy sản xuất hạt tía tô rang, xay nghiền bột tía tô rang số lượng lớn, xuất khẩu đi Hàn Quốc, Nhật Bản. Trong ẩm thực Hàn – Nhật, hạt tía tô rang được sử dụng khá phổ biến, với giá trị dinh dưỡng cao.

Tía tô là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà, Lamiaceae. Mặc dù được biết đến với một số nền văn hóa theo các tên khác nhau, các giống khác nhau nhưng hiện được phân loại theo loài duy nhất cây tía tô – Perilla. Cây chuyên cho lá màu xanh, màu tím, lá chia thùy, cây còn được trồng lấy hạt.

Tía tô, hay còn gọi là Shi-So, là một loại thảo mộc rất phổ biến ở Nhật Bản và nhiều nước Châu Á khác. Lá non và chồi hoa được sử dụng để nấu ăn và ngâm vì hương vị thơm của chúng. Cây phát triển tốt nhất dưới ánh mặt trời đầy đủ hoặc một phần bóng râm ở vùng khí hậu ôn hòa.

Bột hạt tía tô được lấy từ hạt tía tô rang xay, bột sẽ có màu nâu nếu sử dụng nguyên vỏ, hoặc màu trắng sữa cho nhiều món súp, món hầm và các món rau xào trong ẩm thực Hàn Quốc.

Bạn có thể tìm thấy bột hạt tía tô trong mọi cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc, trong phần thực phẩm hạt khô, hạt đậu, hạt mè. Thông thường, hạt tía tô rang cũng có thể được tìm thấy ở đó, vì vậy bạn có thể mua hạt tía tô sử dụng thay thế bột hạt tía tô rang. Để sử dựng, hãy nghiền một số hạt trong máy xay với một ít nước để lấy nước sữa từ hạt. Sau đó sử dụng dung cụ rây lọc để lấy nước, bỏ bã, vậy là bạn đã có được nước hạt tía tô rang cho món súp.

Ẩm thực Hàn Quốc sử dụng lá tía tô màu xanh, có hương vị khác với tía tô màu tím. Họ cũng sử dụng hạt tía tô rang, được gọi là “vừng hoang dã”, một nguồn dầu tía tô giàu axit béo omega-3 ALA tốt cho sức khỏe.

Hạt tía tô có thể được nấu chín với các bữa ăn, rang, nghiền nát để tăng cường hương vị của nó hoặc trộn với vừng và muối. Ẩm thực Nhật Bản sử dụng lá, hoa, cây và hạt tía tô làm gia vị.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *